Luận Cung Điền Trạch: Điểm nổi bật trong việc đọc bản mệnh

Luận Cung Điền Trạch: Điểm nổi bật trong việc đọc bản mệnh

Cung Điền Trạch là phần của lá số tử vi biểu thị về vận mệnh liên quan đến lĩnh vực điền sản, nhà cửa, đất đai của người đó. Qua việc phân tích Cung Điền Trạch, có thể dự đoán được vận thế về sản nghiệp của người đó, bao gồm việc có sở hữu nhà cửa không, nếu có thì khi nào, liệu có được thừa hưởng hay tự xây dựng… Để hiểu rõ hơn về Cung Điền Trạch, hãy tham khảo bài viết dưới đây của cungdientrach. Ngoài ra, chúng tôi sẽ giúp bạn cách luận Cung Điền Trạch trong tử vi.

Cung Điền Trạch là gì?

Điền và Trạch mang ý nghĩa là đất đai, nương rẫy, ao hồ và nhà ở. Hai từ “Điền Trạch” có nghĩa chỉ đến tài sản như đất đai, nhà cửa hoặc các loại bất động sản khác như được liệt kê.

Cung Điền Trạch nằm tại vị trí khoảng giữa cung chân mày và mắt, tính từ mắt tới rìa phía dưới lông mày. Nhìn vào cung này trên khuôn mặt, người ta có thể đoán biết được độ giàu nghèo của người đó.

Những người có Điền Trạch trên khuôn mặt rộng và sáng là những người thường được hưởng nhiều đất đai từ ông bà, cha mẹ để lại; do đó cuộc sống của họ cũng sung túc, ấm no. Người có Điền Trạch nhỏ, hẹp thường có ít tiền của, cuộc sống không quá sung túc. Nếu có nhiều đất đai cũng là do tự thân tích lũy mà có.

Trong Tử Vi Đẩu Số, cung Điền Trạch là vị trí tài khố, là nơi tàng chứa tiền tài, đại biểu trạng thái bất động sản của người, hoặc bất động sản nhiều ít, hoàn cảnh cư trú tốt xấu, Điền trạch có hay không biến động, tình hình biến động; vận trình cùng trạng thái gia đình của thiếu niên, trung niên, vãn niên như nào, cả nhà phải chăng an yên, sinh hoạt phải chăng sung túc, và tất cả có thể được suy tính ra từ cung Điền trạch.

Luận Cung Điền Trạch trong Tử Vi

Để thấu hiểu sâu hơn về ý nghĩa của cung Điền Trạch trong tử vi, dưới đây là một phân tích về vai trò của nó:

Luận Cung Điền Trạch trong Tử Vi

Trong tử vi, cung Điền Trạch có thể làm sáng tỏ về tiềm năng về sản nghiệp của một người trong đời, bao gồm việc họ có được tài sản từ gia đình hay không, hoặc liệu họ có khả năng tự mình làm giàu hay không. Đồng thời, cung Điền Trạch cũng cho biết liệu người đó có thể phát triển được nếu họ nhận được gia tài từ cha mẹ hay không.

Bên cạnh việc giải mã ý nghĩa cơ bản của cung này, việc xem xét tử vi trong Điền Trạch cũng giúp dự đoán về việc người đó sẽ sở hữu đất đai, nhà cửa vào tuổi nào, và liệu những tài sản đó có ổn định hay có thay đổi trong tương lai.

Những vấn đề này là những ý nghĩa phổ biến của “Cung Điền Trạch”. Ngoài ra, “Cung Điền Trạch” cũng có thể được sử dụng để hỗ trợ việc dự đoán về vận mệnh trong mỗi năm. Trong trường hợp này, việc đánh giá tính chất của các tinh túy trong cung Điền Trạch có thể được áp dụng, cùng với việc xem xét cách chúng tương tác với Mệnh Thân cung để tiến hành dự đoán.

Luận đoán ý nghĩa các sao ở Cung Điền Trạch

1. Sao Tử Vi ở Cung Điền Trạch

Khi Cung Điền Trạch xuất hiện Sao Tử Vi, thường ngụ ý rằng chủ nhân có khả năng thừa kế tài sản đất đai và có xu hướng mua thêm đất đai cho bản thân. Đặc biệt, khi gặp Lộc Tồn hoặc Sao Hóa Lộc hội chiếu, việc mua sắm thêm nhà cửa, đất đai sẽ được ưu tiên.

Vì vậy, khi Cung Điền Trạch của đại hạn hoặc lưu niên kết hợp với Sao Tử Vi, có sự hiện diện của Lưu Lộc hoặc Lưu Hóa Lộc đồng đội hoặc hội chiếu, có thể dự đoán rằng trong thời kỳ này, chủ nhân có thể mua thêm nhà cửa, đất đai.

Theo các nhà phong thủy, khi Sao Tử Vi thủ trụ tại Cung Điền Trạch, khuyến nghị rằng nên chọn mua đất đồi hoặc đất ở vùng cao nguyên. Bởi vì Tử Vi thường đặc trưng là sao có tính chất ở trên cao, nên khi ở trong thành phố, việc mua nhà cao tầng hoặc nhà lầu ở khu vực có độ cao cao sẽ được ưa chuộng.

2. Sao Thiên Cơ ở Cung Điền Trạch

Sao Thiên Cơ thủ Cung Điền Trạch, chủ về không giữ được đất đai nhà cửa của ông bà cha mẹ. Tuy nhiên, có thể tự mua, và nếu Thiên Cơ Hóa Kỵ thì càng phù hợp. Khi đất đai nhà cửa của ông bà cha mẹ tiêu tan, tính chất tự mua nhà cửa có thể thay đổi, nghĩa là điền sản cũ không còn, mua điền sản mới. Vì vậy, khi Cung Điền Trạch của lưu niên gặp Thiên Cơ Hóa Kỵ thì cần lưu ý, có thể đương số chuyển dời nhà ở hoặc nơi làm việc.

Thiên Cơ thủ Cung Điền Trạch, nhà ở không yên tĩnh, chung quanh rất ồn ào. Nếu Thiên Cơ lại Hóa Kỵ, thì gia trạch không yên, suốt ngày cãi vã. Khi nhận thấy gia trạch cãi vã, nên quan sát Cung Phu Thê, xem vợ chồng có bất hòa hay không.

Thiên Cơ ở Cung Điền Trạch, có Tứ sát Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao đồng độ hoặc hội chiếu, chủ về nhà cửa có bất hòa, tranh chấp.

Luận đoán ý nghĩa các sao ở Cung Điền Trạch

3. Sao Thiên Lương ở Cung Điền Trạch

Sao Thiên Lương khi xuất hiện ở Cung Điền Trạch đặc trưng là “âm tinh”, ngụ ý rằng người sở hữu cung này thường được hưởng lợi từ di sản đất đai và nhà cửa từ thế hệ trước, có thể là từ ông bà hay cha mẹ. Nếu gặp Sao Thiên Vu đồng độ, tiềm năng thừa kế di sản có thể được tăng cường.

Trong trường hợp Sao Thiên Lương kết hợp với các sao tứ sát hoặc đồng độ, người sở hữu cung này có thể đối diện với những rắc rối trong gia đình, đau khổ và bất ổn, cũng như nguy cơ gặp nạn tai nạn hoặc mắc bệnh tật. Nếu có sự hiện diện của Sao Hóa Kỵ, tình hình có thể trở nên phức tạp hơn với nhiều xích mích và thị phi.

Sao Thiên Lương nếu xuất hiện ở các cung Tị, Hợi, hoặc Thân, quan trọng là không nên có sự đồng độ của Địa Không hoặc Địa Kiếp. Nếu không, cuộc sống có thể bị lạc lõng, không có nơi ổn định.

Trường hợp của “Thiên Lương Thiên Mã” cũng tương tự, nếu có sự đồng độ của các sao, người sở hữu cung này có thể đối mặt với sự bất ổn và không chắc chắn trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu gặp Sao Lộc Tồn, có khả năng rời xa quê hương nhưng vẫn tìm thấy sự yên bình và hạnh phúc.

4. Sao Phá Quân ở Cung Điền Trạch

Khi Sao Phá Quân thủ trụ tại Cung Điền Trạch ở hai cung Thìn hoặc Tuất, đây là một tổ hợp tinh diệu khá lý tưởng, ngụ ý rằng chủ về không chỉ có nhà cửa đất đai sẵn có mà còn có khả năng mua thêm nhiều tài sản điền sản. Trong khi đó, nếu Sao Phá Quân thủ trụ tại Cung Điền Trạch ở hai cung Tí hoặc Ngọ, thì chủ về chỉ có khả năng mua thêm nhiều tài sản điền sản.

Khi Sao Phá Quân và Sao Tử Vi đồng độ, mặc dù vận thế về điền sản không lớn, nhưng chủ về có thể đạt được sự thành công không ngờ về điền sản.

Nếu Sao Phá Quân gặp hãm hại, thì chủ về hiện tại có thể phải phá dỡ những căn nhà cũ. Khi Sao Phá Quân kết hợp với các sao như Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, chủ về có thể đối mặt với việc tài sản nhà cửa của gia đình bị tiêu tan, tiêu diêu.

Trong trường hợp Cung Điền Trạch của lưu niên có Sao Phá Quân nhập miếu và gặp cát tinh, chủ về có thể chuyển đến một ngôi nhà mới. Tuy nhiên, nếu gặp hãm hại và kết hợp với các sao sát tinh, thì có thể dẫn đến phá hủy và thất bại trong gia đình và gia trạch.

Lưu ý khi luận Cung Điền Trạch

Khi nghiên cứu về Cung Điền Trạch, cần lưu ý những điều sau đây để có cái nhìn tổng quan và chính xác hơn về cung này:

Chú ý đến các sao tử vi chiếu hoặc thủ trụ tại cung này, mỗi sao sẽ mang đến một ý nghĩa riêng và ảnh hưởng khác nhau đối với chủ nhân.

Cung Điền Trạch không chỉ là biểu tượng của tài sản đất đai và nhà cửa, mà còn phản ánh về môi trường sống và mối quan hệ gia đình. Do đó, khi phân tích cần lưu ý đến những khía cạnh này để có cái nhìn toàn diện.

Lưu ý khi luận Cung Điền Trạch

Như vậy, bài viết đã đi sâu vào luận Cung Điền Trạch trong lá số tử vi, giúp bạn hiểu rõ hơn về những ảnh hưởng của cung này đối với nhà cửa, đất đai, tài sản và gia đình. Qua việc phân tích vị trí, đặc điểm của các sao và cung liên quan, ta có thể dự đoán được phần nào về vận mệnh nhà cửa, tài sản và các mối quan hệ gia đình của một người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *