Hiểu rõ về Sao Thiên Phủ Cung Điền Trạch

Hiểu rõ về Sao Thiên Phủ Cung Điền Trạch

Sao Thiên Phủ, trong ngữ cảnh của Cung Điền Trạch, là một khía cạnh quan trọng của tử vi và tướng số, đóng vai trò quyết định trong việc đánh giá và dự đoán vận mệnh của mỗi người. Được xem như một nguyên tố mang tính chất quyết định, Sao Thiên Phủ đặc biệt làm nổi bật các yếu tố liên quan đến vận mệnh cá nhân và gia đạo. Hãy cùng khám phá sâu hơn về tầm quan trọng và ý nghĩa của Sao Thiên Phủ Cung Điền Trạch và cách nó ảnh hưởng đến cuộc sống và sự nghiệp của bạn.

Cung Điền Trạch là gì?

Cung Điền Trạch, một phần quan trọng của tử vi và tướng số, thường được coi là biểu hiện của tài sản và địa vị của một người trong xã hội. Nó là cung mô tả về điều kiện sống, môi trường xung quanh, và tình hình tài sản, đất đai của cá nhân. Thông qua Cung Điền Trạch, ta có thể nhận biết về nơi ở, sự phát triển của tài sản, khả năng mua bán bất động sản, cũng như điều kiện làm việc và công việc của chủ nhân lá số.

Tử Vi Cung Điền Trạch

Trong lá số tử vi, khi Cung Điền Trạch được các sao cát tinh Tử Vi, Thiên Phủ, Liêm Trinh, Vũ Khúc, Thiên Đồng, Thiên Tướng, Thái Âm, Thiên Lương, Phụ Bật, Lộc Tồn chiếu đến, đó là dấu hiệu của nhiều tài sản, biểu thị sự thịnh vượng cho cung Điền Trạch.

Nếu lá số tử vi có chính tinh Tử Vi, Thiên Phủ, Vũ Khúc, Lộc Tồn, thì cung Điền Trạch được xem là đại vượng.

Trong trường hợp gặp các sao Kình Dương, Đà La, Hỏa Linh, Kiếp Không, chủ sẽ phải đối mặt với sự phá bại, hầu như không có cơ hội nào.

Nếu gặp nhiều sao cát tinh mà ít sao hung tinh, chủ sẽ được hưởng những gì đã để lại từ đời trước, điều này cũng là dấu hiệu tốt. Nếu gặp nhiều sao hung tinh mà không có sao cát tinh, chủ mệnh không những không được hưởng tài sản từ đời trước mà còn khó có nhà riêng, nếu có cũng dễ bán hoặc gặp phải sự phá bại.

Nếu có cả sao cát và sao hung tinh, đất đai và tài sản sẽ trải qua nhiều thăng trầm không đoán trước được, chỉ từ trung niên trở đi mới có thể xây nhà. Nếu cung này có Tứ Sát, Không Kiếp, Hóa Kỵ, sẽ làm giảm tài sản đời trước hoặc gặp nhiều khó khăn trong việc tự lập nhà, hoặc thậm chí không có nhà cửa.

Nếu cung Mệnh của lá số có phú quý mà ở cung Điền lại gặp nhiều sao xấu, như vết nứt trên viên ngọc, điều này sẽ giảm bớt tác dụng cải thiện số phận. Nếu cung Mệnh gặp nhiều sao xấu, chủ sẽ phải đối mặt với nghèo khó, dù cung Điền Trạch có tốt thì cũng chỉ giúp tăng may mắn thuận lợi, chứ không phải làm thay đổi tình hình nhiều.

Nếu Cung Điền Trạch sở hữu nhiều sao cát tinh, điều này biểu thị rằng sẽ có nhiều khách khứa, mối quan hệ với hàng xóm, láng giềng sẽ tốt đẹp và gia đình sẽ hòa hợp vui vẻ. Nếu Cung Điền Trạch gặp nhiều sao hung tinh, sẽ có nhiều khách không tốt, quan hệ với hàng xóm sẽ ít, gia đình sẽ trải qua những thời kỳ buồn bã.

Tử Vi Cung Điền Trạch

Sao Thiên Phủ trong Tử Vi

Sao Thiên Phủ, được cai quản bởi chòm sao Nam Đẩu Tinh, thuộc ngũ hành Thổ. Với sức mạnh của tài tinh và quyền tinh, nó là biểu tượng của tiền tài, lộc lá, quyền lực và vị thế. Được biết đến với biệt danh Phủ, nó giống như một kho báu, một nguồn tài nguyên quý giá.

Ngoài ra, Thiên Phủ còn được biết đến với hóa khí là Lệnh Tinh, là chủ về quân quyền và thi hành mệnh lệnh. Không giống như các sao khác có vị trí hãm địa, Thiên Phủ có bốn vị trí khác nhau:

  • Miếu địa ở cung Dần, Thân, Tý, Ngọ.
  • Vượng địa ở cung Thìn, Tuất.
  • Đắc địa ở cung Tỵ, Hợi, Mùi.
  • Bình hòa ở cung Mão, Dậu, Sửu.

Với tài khí mạnh mẽ, Thiên Phủ thích đóng ở cung Tài Bạch, nơi mà nó có thể ban phát tiền tài và bổng lộc. Trong trường hợp gặp vận hạn cần phải hóa giải, việc sử dụng tiền là phương pháp hiệu quả. Mặc dù không có khả năng quyết đoán hay lãnh đạo mạnh mẽ như Tử Vi, Thiên Phủ vẫn là một nguồn năng lượng lãnh đạo tài chính mạnh mẽ, có khả năng kiểm soát và cất giữ dòng tiền, mặc dù khả năng kiếm tiền của nó không bằng Tử Vi.

Sao Thiên Phủ Cung Điền Trạch

Ngoại hình

Sao Thiên Phủ nằm trong cung Mệnh thường mang nét mặt thanh tú, lông mày sắc sảo, và ánh mắt sáng rực. Dáng vẻ phúc hậu, tỏa ra vẻ khoan thai và sức sống. Đặc biệt là phụ nữ có vẻ đẹp đoan trang, uyển chuyển, với hàng răng đều đặn. Khuôn mặt luôn phản ánh sự tươi sáng và niềm vui, thể hiện phong thái quý phái, giàu có. Tuy nhiên, khi sao này gặp Tuần, Triệt hoặc các sao Địa Không, Địa Kiếp, sắc mặt thường trở nên ảm đạm hơn, mất đi sự tươi tắn.

Tính cách

Những người có sao Thiên Phủ ở cung Mệnh thường được miêu tả là nhân từ, hiền lành, và có lòng nhân ái. Họ có xu hướng suy nghĩ kỹ lưỡng, biết quan tâm và tính toán. Phong cách sống của họ chậm rãi, tỉ mỉ, thể hiện tính cẩn trọng và sâu sắc. Tuy nhiên, nếu sao Thiên Phủ gặp phải các yếu tố tiêu cực như không vong, sát tinh, Tuần Triệt, Không Kiếp, Thiên Không, họ có thể trở nên thực dụng hơn, cũng như dễ bị áp đặt, dễ tức giận, và có thể trở nên lười biếng hoặc mơ mộng hơn.

Tài lộc, phúc thọ

Sao Thiên Phủ được coi là đắc địa, miếu địa, và vượng địa thuộc về những người phóng khoáng, không tính toán, so đo, chi li. Nữ mệnh có tính tình thoáng, chi tiêu có phần hoang phí. Chòm sao này chủ về cai quản tiền bạc nên phong thái toát lên vẻ sang trọng, thông minh và đáng tin. Thiên Phủ đi đến đâu cũng được giao trọng trách giữ tiền và được nhiều người để ý.

Ở cung Mệnh, Thiên Phủ kết hợp với nhân tướng có da trắng, mặt tròn, cánh mũi nở là cách cục của người vừa có tiền tài, vừa sang trọng, vừa có quyền lực, số giàu sang phú quý. Tuy nhiên, nếu trong tam hợp của sao Thiên Phủ có Tuần, Triệt, Không, Kiếp thì dễ ham chơi quá độ, khó kiếm tiền, khó giữ tiền, chủ về hao tán tiền của và phúc thọ. Những người này dễ sa đà vào cờ bạc, đỏ đen dẫn đến túng quẫn, thiếu thốn.

Sao Thiên Phủ độc tọa ở cung mệnh thì không hợp với nữ giới. Lúc này Thiên Phủ mang nhiều tính chất của Đào Hoa, chủ về lận đận tình duyên, đặc biệt là Thiên Phủ ở cung Hợi. Trường hợp hội họp thêm bộ sao đào hoa như Đào Hoa, Hồng Loan, Hoa Cái, Thiên Riêu thì có căn, là Căn Ông Bảy hoặc Căn Cô Bơ.

Sao Thiên Phủ Cung Điền Trạch

Sao Thất Sát Cung Điền Trạch

Sao Thất Sát, với ngũ hành thuộc Âm Kim, đặt tại cung Thiên thuộc Nam đẩu tinh, hóa khí là Quyền, đây là một trong những sao quan trọng trong Tử Vi Đẩu Số, biểu tượng cho địa vị quân lớn. Ở cung Điền Trạch, những người mang sao này thường sở hữu những căn nhà với địa hình đồi núi hoặc thấp thoáng, trong một môi trường xấu. Những ngôi nhà xung quanh thường có các công trình như tòa nhà, đền miếu, cơ sở công an hoặc khu vui chơi, đồng thời có khả năng gặp nhiều tranh chấp và xung đột trong cuộc sống hàng ngày.

Sao Thất Sát mang theo sự miếu vượng và sự có tổ nghiệp, tuy nhiên, điều này thường khó duy trì. Họ thường ưa thích đầu tư vào bất động sản, nhưng có thể gặp khó khăn trong việc giữ được những tài sản này.

Nếu sao Thất Sát độc tọa, trừ cung Dần Thân ra, các cung khác thường không thuận lợi cho việc mua nhà, và việc tham gia mua bán bất động sản trở nên khó khăn hơn. Nếu không có sát tinh, thì thành công trong việc này thường đến muộn, nhưng nếu có sự hợp nhất của các sao có lợi, thì cuộc sống gia đình có thể ổn định hơn và có cơ hội phát triển tài sản một cách bền vững.

Ở cung Điền Trạch, sao Thất Sát thường thích hợp với sự xuất hiện của sao Lộc, tạo điều kiện cho việc đầu tư vào tài sản và thịnh vượng trong cuộc sống.

Tóm tắt

Với sự hiện diện của Sao Thiên Phủ trong Cung Điền Trạch, chúng ta cần nhìn nhận và đánh giá một cách tỉ mỉ, nhận biết được cơ hội và thách thức mà nó mang lại. Điều quan trọng là không ngừng nỗ lực và tin tưởng vào bản thân, để cuối cùng, chúng ta có thể đạt được những ước mơ và mục tiêu của mình.

Hãy để Sao Thiên Phủ trong Cung Điền Trạch là nguồn động viên và hy vọng, dẫn dắt chúng ta đến những thời kỳ thịnh vượng và hạnh phúc trong cuộc sống. Chúc mừng và chúc các bạn luôn tràn đầy may mắn và thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *